Van công nghiệp Vĩnh Long là gì? Các loại được dùng nhiều nhất

Các loại Van công nghiệp Vĩnh Long khác nhau được sử dụng trong những đường ống, hệ thống khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách phân loại các van công nghiệp và chức năng của từng loại.

Van công nghiệp Vĩnh Long là gì?

Van là một thiết bị điều chỉnh, kiểm soát hoặc định hướng dòng chảy của các lưu chất bằng cách đóng mở hoặc cản trở một phần dòng chảy của chất lỏng. Tùy vào từng loại van cụ thể như van tiết lưu sẽ dùng chỉnh lưu lượng, van an toàn hay van điều áp, giảm áp làm nhiệm vụ điều chỉnh áp suất, các van 1 chiều hay phân phối sẽ điều hướng dòng.

Trong thực tế thì các loại van bi, van bướm hay van cổng sẽ dùng để đóng mở đóng mở thủ công các lưu chất. Loại van công nghiệp này không chỉ sử dụng trong sản xuất công nghiệp mà còn những lĩnh vực đời sống như tưới tiêu, cấp thoát nước…

Hãy tìm hiểu kiến thức van bướm điện cần thiết dành cho bạn

công dụng chính của Van công nghiệp Vĩnh Long?

Được thiết kế để truyền dẫn, điều tiết lưu chất nên Van công nghiệp Vĩnh Long ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Chúng có khá nhiều công dụng khác nhau tùy thuộc vào cấu tạo của từng loại van. Có thể kể đến một số công dụng chính như sau:

  • Đóng – mở (ngăn chặn hoặc truyền dẫn) dòng lưu chất, đó có thể là chất lỏng hoặc khí.
  • Van có tác dụng điều tiết lưu lượng dòng chảy theo ý muốn người sử dụng.
  • Một số loại van được lắp đặt với tác dụng thay đổi hướng dòng chảy.
  • Ngoài ra, van công nghiệp cũng có khả năng điều tiết áp lực, áp suất dòng chảy trên hệ thống.
  • Van Kitz được đánh giá khá cao bởi tuổi thọ bền vững, lâu dài, và đem lại chất lượng cao cho mỗi công trình trong các ngành nồi hơi, thực phẩm, xử lí, hệ thống ống nước, cấp thoát nước, nước thải, khí nén, xăng dầu,…
  • Thiết kế bắt mắt và tinh tế từ kiểu dáng đến công dụng, ngoài ra Van Kitz cũng đáp ứng đúng  nhu cầu mà các công trình cần thiết: Van bi Kitz, Van cổng Kitz….
  • Chất liệu của Van Kitz cũng được lựa chọn kĩ lưỡng và test qua nhiều môi trường, để khiến các sản phẩm đến từ Van Kitz có thể sử dụng đa dạng ở mọi môi trường như nóng/lạnh, dầu ăn, khí,…. Mang đến sự hài lòng nhất định về một chất lượng sản phẩm tốt, đáp ứng được các nhu cầu mong muốn của các chủ công trình

Van công nghiệp Vĩnh Long dùng để làm gì?

Mỗi một van đều được dùng với mục đích riêng của nó, hiện nay có 5 loại van được sử dụng phổ biến bao gồm:

Van cổng

Van cổng được sử dụng để đóng, ngắt dòng lưu chất bằng việc di chuyển đĩa van lên xuống theo phương thẳng đứng.

Liên hệ mua  Van nước công nghiệp tốt cho nhu cầu của bạn

Ngoài ra van cổng còn có khả năng điều tiết dòng lưu chất vô cùng tốt. Van cổng là một van đa chiều có nghĩa là hoạt động của van được thực hiện bằng tay quay hoặc điều khiển điện. Vì van phải xoay nhiều vòng để chuyển từ vị trí mở sang vị trí đóng, hoạt động chậm cũng ngăn chặn hiệu ứng búa nước.

Tổng kết

Qua những chia sẻ trên hy vọng mọi người đã biết được Van công nghiệp Vĩnh Long là gì. Trước khi muốn sử dụng một sản phẩm nào đó chúng ta nên có sự tìm hiểu về chúng. Điều này rất hữu ích cho đơn vị và đem lại nhiều lợi ích.

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *