Van bướm điện Long An là gì? các ứng dụng thực tiễn

Van bướm điện Long An là loại van sử dụng khí nén để điều khiển hoạt động đóng mở van. Van bướm điều khiển bằng khí nén hoạt động hoàn toàn tự động nhờ đầu khí nén tạo ra cơ năng giúp cánh bướm (đĩa van) đóng mở. Van bướm điều khiển khí nén được chế tạo từ nhiều chất liệu cao cấp, phù hợp lắp đặt cho các môi trường, hệ thống xử lý khí hơi, dung dịch, hóa chất… Tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn van bướm điện Long An điều khiển khí nén là gì và những ứng dụng của loại van bướm này trong cuộc sống nhé.

Giới thiệu chung về van bướm điện Long An điều khiển khí nén

Van bướm điều khiển khí nén có tên tiếng Anh đầy đủ là Pneumatic control butterfly valve. Đây là dòng van bướm sử dụng khí nén để vận hành đóng mở van tự động. Thay vì vận hành bằng tay quay, tay gạt thông thường thì thiết bị này sử dụng áp lực khí nén để đóng mở van.

Hãy tìm hiểu kiến thức van bướm điện cần thiết dành cho bạn

Thời gian đóng mở của van bướm điện Long An điều bằng khiển khí nén khá nhanh, chỉ từ 1 ~ 2s đối với dạng đóng mở ON/OFF. Đặc biệt, sản phẩm còn thiết kế điều khiển dạng tuyến tính, có thể điều tiết lưu lượng qua van bằng cách mở van theo một góc độ nhất định.

van bướm điện Long An điều khiển khí nén hiện được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống cấp thoát nước, nhà máy thủy điện, nhà máy sản xuất xi măng, nhà máy sản xuất đồ uống, thực phẩm…

Có những loại van bướm điện Long An nào? Phân loại các dòng van bướm điện Long An trên thị trường hiện nay

Van bướm cơ:

Van bướm cơ tức là các dòng van bướm sử dụng lực tay để điều khiển, những thiết bị này thường có ưu điểm là khả năng đóng mở nhanh, xử lý tình huống tốt, an toàn và không tiêu hao năng lượng. Hiện nay trên thị trường có 3 loại van bướm chính và được sử dụng nhiều gồm:

Van bướm tay gạt

Với kích thước từ Dn15 đến Dn100, van bướm tay gạt đúng như tên gọi của nó, thiết bị sử dụng một thanh tay gạt để điều khiển đóng mở van rất dễ dàng. Được làm từ gang, inox hay nhựa Pvc nguyên khối có độ bền cao, ứng dụng được trong nhiều môi trường khác nhau, dòng van này có ưu điểm nằm ở khả năng thao tác vận hành rất nhanh và dứt khoát.

Liên hệ mua  Van nước công nghiệp tốt cho nhu cầu của bạn

Van bướm tay quay

Với cấu tạo chia thành 3 bộ phận chính: Thân van, đĩa van và vô lăng, van bướm tay quay sử dụng một tay quay hay còn được gọi là vô lăng để đóng mở, sản phẩm có các kích thước chủ yếu từ Dn50 trở lên với đầy đủ chất liệu cùng tiêu chuẩn kết nối quốc tế, gioăng làm kín PTFE cho phép nó có thể sử dụng cho những hóa chất hay những dòng chảy ăn mòn vô cùng tốt

Cấu tạo của van bướm điện Long An

Van bướm gồm các thành phần chính sau: Thân van, Đĩa van, Bộ phận làm kín, Bộ phận chuyển động, Đĩa van

Thân van:

Thân van bướm là một vòng kim loại (inox, gang,…) hoặc bằng nhựa, được đúc liền để có các lỗi bắt vào vị trí trên đường ống.

Đĩa van:

Hay còn gọi là cánh bướm. Cánh này thường được bằng gang, gang dẻo, thép, nhựa hoặc inox. Đĩa van có tthể được định vị ở các góc mở khác nhau để van bướm có thể điều tiết được lưu lượng chất lưu thông trong đường ống.

Bộ phận làm kín (gioăng).

Bộ phận làm kín hay còn gọi là gioăng là kín. Thường được làm bằng cao su, PDEE,…

Bộ phận chuyển động

Là bộ phận dùng để tác động lên van và đĩa van để có thể thay đổi góc mở của van hoặc đóng van

Phân loại van bướm

Khi vận hành thao tác đóng, mở tùy thuộc vào những kích cỡ của van khác nhau mà nhà sản xuất sẽ cho ta cách đóng mở và các vận hành khác nhau.

Tổng kết

Dựa vào bộ điều khiển được lắp sẵn trên van bơm, phòng điều khiển sẽ trực tiếp nhận được tín hiệu. Từ đó, người điều hành có thể dễ dàng thực hiện việc đóng/mở các van một cách nhanh chóng, đơn giản. Chắc hẳn van bướm đã không còn xa lạ đối với nhiều người trong chúng ta nữa. Ngoài ra, cấu tạo của nó còn rất nhiều điểm đặc biệt mà hiểu rõ chúng sẽ giúp ích nhiều khi xảy ra sự cố.

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *