Truyện xuyên không hay là gì

Truyện xuyên không hay là gì và được phân loại như thế nào? Những thắc mắc liên quan đến thể loại truyện này được nhiều người quan tâm đến. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết các thông tin liên quan, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Truyện xuyên không hay là gì?

Xuyên không có nghĩa là xuyên qua thời gian, đây là thể loại truyện mà nhân vật chính vì một lý do nào đó (thông thường sẽ gặp một số những bất trắc như tai nạn, bị giết, bị hãm hại,…) mà được đưa đến sống tại một không gian hoặc là khoảng thời gian khác.

Theo đó, nhân vật chính sẽ làm được những điều phi thường khi có thể trực tiếp xuyên qua bằng thân xác mình, hoặc cũng có thể là sống lại dựa vào thân xác của người khác. Sau khi xuyên qua sẽ trở thành tầng lớp quý tộc (có thể là hoàng tử, nữ vương, công chúa, tiểu thư,…) hoặc sẽ trở thành tầng lớp hạ lưu (nữ bộc, nô tì, vô diệm,…) hoặc cũng có thể là người bình thường và không có điểm gì nổi trội.

Hãy tận hưởng các thể loại truyện hay tại trang audiosite.net

Hiện nay, có 2 loại xuyên không đó là:

 • Loại 1: khi xuyên qua chỉ có linh hồn xuyên đến một không gian khác.
 • Loại 2: khi xuyên qua cả linh hồn, thể xác đều đi đến một không gian khác.

Xuyên qua có thể là từ hiện tại về thời cổ đại, hay đang ở thời cổ đại sẽ xuyên về hiện tại hoặc có thể là tương lai.

Về kết cục của truyện xuyên không hay sẽ ở 3 dạng chính đó là:

 • Mở: nhằm người đọc muốn nghĩ theo hướng nào đó cũng được, tùy vào cảm nhận cũng như là trí tưởng tượng của mỗi người
 • HE: happy ending, sẽ có một kết thúc đẹp và niềm hạnh phúc viên mãn
 • SE: sad ending, là một kết thúc buồn và éo le.

Những thông tin cần nắm rõ về truyện xuyên không

Phần lớn những tác phẩm thuộc về loại truyện xuyên không khá hấp dẫn với khán giả bởi cách dẫn dắt người đọc đi sâu vào câu chuyện.

Tất cả các câu chuyện đều mang tình tiết khá hài hước, dở khóc, dở cười. Cùng với những câu chuyện tình đầy rẫy sự lãng mạn xuyên suốt toàn bộ cốt truyện.

Bởi con người luôn có 2 phần: Linh hồn và Thể xác. Phần lớn đều cho rằng Linh hồn chính là bất diệt, còn Thể xác chính là tạm thời. Nên chuyện xuyên không cũng đa phần sẽ có 2 dạng như thế.

Đối với xuyên không bằng linh hồn thì nhận vật chính hiện tại sẽ do một lý do nào đó vô tình xuyên không tới 1 vùng đất lạ và trú ngụ vào 1 thể xác khác. Được sống dựa vào một cơ thể mới, một môi trường hoàn toàn mới, và sẽ là câu truyện và tình tiết được diễn ra.

  • Tác giả: Tiên Chanh
  • Thể loại: Xuyên không, lãng mạn, hài hước, ngôn tình, cổ đại
  • Số chương truyện: 37
  • Tình trạng truyện hiện tại: Đã hoàn thành
   • Tác giả: Truyền Kỳ Mạn Nghiệp
   • Thể loại: Xuyên không, huyền huyễn, giả tưởng
   • Số chương truyện: 136
   • Tình trạng truyện hiện tại: Đã hoàn thành
   • Đánh giá truyện: 4/5Đánh giá truyện: 4,5/5

    Truyện xuyên không cực hấp dẫn nhất định phải đọc một lần

    Cũng bởi độ hot và sức hấp dẫn không thể cưỡng lại của thể loại truyện này đối với đọc giả nên hiện nay, trên các nền tảng truyện online hoặc thậm chí trên các đầu sách được xuất bản và bán ra, những câu truyện viết về thể loại xuyên không dần trở nên phổ biến và có xu hướng ngày càng tăng lên. Vậy đâu mới thật sự là bộ truyện mà bạn không thể bỏ lỡ? Hãy cùng tham khảo top 8 ngay sau đây.

    Bỗng Một Ngày Trở Thành Con Gái Nhà Vua

  • Tác giả: Mặc Linh
  • Thể loại: Xuyên không, dị giới
  • Số chương truyện: 2030
  • Tình trạng truyện hiện tại: Đã hoàn thành
  • Đánh giá truyện: 4,5/5“Thái Tử Phi Thăng Chức Ký” là một trong những truyện xuyên không hài hước. Câu chuyện xoay quanh một chàng trai có vận đào hoa, là một sát thủ tình trường dày dạn kinh nghiệm. Trong một bữa tiệc lớn, anh bị những “nạn nhân” của mình đuổi theo, trớ trêu thay, anh đã vô tình ngã xuống bể bơi. Khi tỉnh dậy, anh thấy linh hồn mình đã xuyên không nhập vào Thái tử Phi Thường Bồng Bồng. Từ đây, những tình tiết hài hước, vui nhộn bắt đầu mở ra.

   Với tâm hồn mạnh mẽ của một mãnh nam chính hiệu, liệu “Thái tử phi” của chúng ta có thể vượt qua mọi thử thách và “sống sót” giữa vương triều rối ren, giữa hoàng tộc mưu quyền đoạt lợi này? Đến cuối cùng, anh ấy có thể trở về thế giới của mình hay không? Hãy cùng đọc ngay Thái Tử Phi Thăng Chức Ký để được xuyên không cùng “nữ chính” nào.

   Truyện xuyên không: Boss là nữ phụ

Chính xác như tên truyện, Boss là nữ phụ kể về câu chuyện của một nữ phụ – một nhân vật thường bị người đọc oán ghét, hắt hủi trong các câu chuyện ngôn tình.

“Nữ phụ Thời Sênh” trong truyện là một nhà văn chuyên viết truyện ngôn tình “cẩu huyết”. Vô tình, cô buộc cô phải du hành đến các thế giới khác nhau. Mỗi lần xuyên không là mỗi lần trải nghiệm của Thời Sênh. Trong không thời gian ấy, cô gặp gỡ và dần yêu Phương Tử là người chồng kiêu ngạo của cô.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin để bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi Truyện xuyên không là gì? Những thông tin cần nắm rõ. Chúc bạn có những giây phút đọc truyện thật vui vẻ!

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *