Top thương hiệu cà phê gia lai nổi tiếng ở Việt Nam

Chúng tôi cung cấp các loại cà phê chất lượng, được trồng trọt và sản xuất tại xứ sở cà phê Gia Lai. Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm cà phê bột thơm ngon, chất lượng có thể đặt niềm tin nơi chúng tôi.

Các loại cây cafe ở Tây Nguyên

– Cà phê Tây Nguyên Robusta

Với đặc trưng khí hậu và thổ nhưỡng của vùng Tây nguyên rất thích hợp để trồng cây cà phê Robusta. Một trong những tỉnh thích hợp nhất đó là Gia Lai và Đắc Lắc bởi đặc tính thổ nhưỡng là đất đỏ bazan.
Sản lượng cà phê Tây Nguyên hằng năm đạt tới 90-95% tổng sản lượng cà phê của cả Việt Nam đặc biệt là cà phê Robusta với mùi thơm nồng, độ cafein cao, không chua, thích hợp với khẩu vị người Việt, tuy nhiên nó lại quá đậm đặc với người nước ngoài.
Với cây cà phê ở Tây Nguyên đặc trưng này để có sản lượng cao cần phải có kỹ thuật thâm canh tốt bởi đặc điểm của cây cà phê là quả của nó chỉ đậu trên cành một lần, sau đó muốn cây ra trái tiếp phải tạo các cành mới. Và đặc biệt không nên thu hoạch sớm cần hãm ngọn cây đến năm thứ 2 mới thì hoạch thì cây sẽ khỏe và cho năng suất cao.

Cà phê Robusta Tây nguyên

Cà Phê Robusta thường có hạt nhỏ được sấy trực tiếp, chứ không phải lên men như các loại cà phê khác, vị đắng chiếm chủ yếu, đặc biệt loại này uống đậm đà hơn. Cà phê Tây Nguyên Robusa thường được trồng ở vùng có khí hậu nhiệt đới và độ cao dưới 600m. Bởi vậy mà, loại cà phê này có mặt ở nhiều quốc gia hơn các loại cà phê khác, ở Việt Nam loại này chiếm hơn 90% tổng sản lượng.

– thương hiệu cà phê gia lai Arabica

Thương hiệu cà phê gia lai Arabica

Đây là một trong các loại cafe nổi tiếng ở Việt Nam, đặc thù của loại cà phê này đó là nó có hạt hơi dài và thường được trồng ở độ cao trên 600m chủ yếu nó được trồng ở nơi có khí hậu mát mẻ.
So với cà phê Robusan thì cách chế biến của cà phê Arabica hoàn toàn khác biệt. Quả cà phê Arabica thông thường sẽ được thu hoạch sau đó lên men bằng hình thức ngâm nước cho nở sau đó mới rửa sạch rồi sấy. Chính vì thế mà hương vị của cà phê Arabica hơi chua, đây cũng là lời giải thích cho rất nhiều người khi uống cà phê thường thấy hơi chua, đó chính là ở cách chế biến. Vị hơi chua được coi là một đặc điểm khác biệt của loại cà phê Arabica này.

.Tổng kết

Mua nhiều sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng, freeship và giao siêu nhanh, shop uy tín, 100% hoàn tiền nếu giả của thương hiệu cà phê gia lai .

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *