Tổng hợp thương hiệu cà phê ở việt nam

Văn hóa café là một văn hóa độc đáo và thật sự khác biệt trên bản đồ café thế giới, chúng ta không thiếu những loại café ngon, cách thưởng thức độc đáo và dĩ nhiên là cả các thương hiệu cà phê ở việt nam không chỉ trong nước mà là cả ngoài nước. Tuy nhiên, dù có một thị trường café rất đa dạng thì bản thân người thưởng thức café, tức là chúng ta, những người khách hàng cũng có những gu thưởng thức hoàn toàn khác nhau, nên việc chọn lựa một thương hiệu café cũng sẽ rất khác nhau.

Các thương hiệu cà phê ở việt nam

Là một người yêu cà phê, bạn đã biết các loại cà phê nổi tiếng ở việt nam chưa? Có 5 loại cà phê phổ biến được ưa chuộng hiện nay là : Robusta, Arabica, Cherri, Moka, Culi.

robusta

Cà phê Robusta còn được biết đến với tên gọi cà phê vối. Đây là loại cà phê rất thích hợp với khí hậu, thổ nhưỡng tại vùng Tây Nguyên Việt Nam, hằng năm đạt 90 – 95% tổng sản lượng cà phê. Loại cà phê này có mùi thơm nồng, không chua, độ cafein cao, thích hợp với khẩu vị người Việt.

Hạt của cà phê Robusta nhỏ hơn Arabica. Phải được sấy trực tiếp chứ không phải lên men, vị đắng chiếm chủ yếu. Nó được trồng ở độ cao dưới 600m, khí hậu nhiệt đới và có mặt ở nhiều nước. Việt Nam có tổng lượng chiếm 1/3 lượng cà phê tiêu thụ trên toàn thế giới.

arabica

Đay là một trong các loại cà phê có hạt hơi dài, được trồng ở độ cao trên 600m. Qủa Arabica được thu hoạch, rồi lên men, rửa sạch và được sấy. Hương vị của Arabica hơi chua, người ta thường ví vị chưa đó giống như khi mình ăn chanh, sẽ rất chua, nhưng lập tực thấy được vị đắng của vỏ.

Thương hiệu Highland Coffee

Ít ai biết rằng Highland Coffee là một trong các thương hiệu cà phê ở việt nam , và chắc hẳn ai cũng phải trầm trồ khi biết rằng chuỗi Highland Coffee là chuỗi café thành công nhất Việt Nam, thậm chí là cả thị trường Đông Nam Á.

Ban đầu chỉ là một doanh nghiệp kinh doanh café dạng gói, sau đó Highand Coffee đã tạo dựng hệ thống café dạng chuỗi gần như là đầu tiên của Việt Nam bằng hình thức nhượng quyền bằng một chiến lược hết sức độc đáo. Đó là họ tập trung và mở các cửa hàng ở các vị trí “vàng”, là các mặt tiền ở ngã ba, ngã tư; các trung tâm thương mại sầm uất;… biến cái tên Highland nhanh chóng được nhiều người biết đến. Được đà tiến lên, chuỗi Highland Coffee có một hệ thống lên đến 130 cửa hàng trên khắp cả nước vào năm 2006, sau đó được tập đoàn Jollibee mua lại và mở rộng ra phạm vi toàn khu vực Đông Nam Á. Điều này biến Hignland Coffee là chuỗi café đắt giá nhất, thành công nhất, thậm chí còn gây khó dễ cho chuỗi café toàn cầu Starbuck khi thương hiệu này muốn đánh vào thị trường Đông Nam Á.

STARBUCKS

Là một trong các thương hiệu cà phê ở việt nam nổi đình đám trên thế giới ngay từ khi vào Việt Nam đã được rất nhiều khách hàng đón nhận. Không chỉ là lượng khách quốc tế đang ở Việt Nam mà còn cả đại bộ phận giới trẻ, những doanh nhân thành đạt. Không quá chú trọng đến số lượng tuy nhiên bất kì một chi nhánh nào của starbucks đều thu hút một lượng khách lớn.

Thương hiệu cà phê Việt Nam tại thị trường quốc tế

Tất nhiên, chỉ có xuất khẩu mới nhanh chóng tạo nên thành công và những thương hiệu cà phê Việt Nam  cũng không ngoại lệ. Chúng ta là nước xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Brazil và hiện nay, cà phê Việt đã đến với hơn 80 quốc gia trên thế giới. Châu Âu đang là thị trường tiêu thụ cà phê Việt Nam lớn nhất, chiếm tới hơn 40% tổng sản lượng. Đây được xem là thị trường cực kỳ tiềm năng, hơn nữa sản phẩm của chúng ta luôn được đánh giá cao bởi chất lượng ổn định, hương vị đặc trưng vốn có.

Tổng kết

Có thể nói, mỗi thương hiệu cà phê Việt Nam mang một sứ mệnh, giá trị riêng biệt. Nhưng chung quy lại cũng là mong muốn mang đến sản phẩm chất lượng cho người dùng, đồng thời quảng bá cà phê Việt trên thị trường quốc tế. Classic Coffee cũng đang từng bước hướng đến điều đó. Hi vọng bạn sẽ là người đồng hành cùng thành công của chúng tôi, thành công của cà phê Việt Nam.

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *