Ly ca phe

Phong thủy xây biệt thự theo phong thủy tổng thể

Phong thủy là một bộ môn khoa học nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người và môi trường tự nhiên. Theo phong thủy, mỗi một vị trí, hướng, hình dạng, màu sắc, vật liệu,… đều có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của con người. Việc xây dựng biệt thự theo phong thủy tổng thể sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ.

Liên hệ đơn vị sửa nhà thủ dầu một bình dương uy tín

Những yếu tố cần lưu ý khi xây dựng biệt thự theo phong thủy tổng thể

Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi xây dựng biệt thự theo phong thủy tổng thể:

 • Vị trí xây dựng: Vị trí xây dựng biệt thự cần phải thoáng mát, có tầm nhìn rộng, tránh những nơi có quá nhiều ồn ào, ô nhiễm,…
 • Hướng nhà: Hướng nhà là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Mỗi một hướng nhà sẽ mang lại những ý nghĩa và lợi ích khác nhau. Theo phong thủy, hướng nhà tốt nhất là hướng Nam, tiếp theo là hướng Đông, hướng Bắc, hướng Tây và hướng Đông Nam.
 • Kích thước biệt thự: Kích thước biệt thự cần phải hài hòa với diện tích đất và vị trí xây dựng. Nếu biệt thự quá lớn sẽ khiến cho gia chủ hao tổn tài lộc, ngược lại nếu biệt thự quá nhỏ sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy chật chội, bí bách.
 • Hình dáng biệt thự: Hình dáng biệt thự nên là hình vuông hoặc hình chữ nhật, tránh những hình dáng quá kỳ lạ, méo mó.
 • Màu sắc biệt thự: Màu sắc biệt thự nên là những màu sắc tươi sáng, hài hòa, tránh những màu sắc quá tối hoặc quá rực rỡ.
 • Cửa chính: Cửa chính là nơi đón khí vào nhà, vì vậy cần phải được thiết kế và đặt ở vị trí phù hợp. Cửa chính nên được mở ra hướng tốt, tránh mở ra hướng xấu.
 • Phòng khách: Phòng khách là nơi tiếp khách, vì vậy cần được thiết kế và trang trí sao cho sang trọng, ấm cúng.
 • Phòng bếp: Phòng bếp là nơi nấu nướng, vì vậy cần được thiết kế và đặt ở vị trí hợp lý. Phòng bếp nên được đặt ở hướng Đông Nam, tránh đặt ở hướng Tây Bắc.
 • Phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, vì vậy cần được thiết kế và trang trí sao cho yên tĩnh, thoải mái.
 • Phòng vệ sinh: Phòng vệ sinh là nơi ô uế, vì vậy cần được thiết kế và đặt ở vị trí hợp lý. Phòng vệ sinh nên được đặt ở hướng Tây Bắc, tránh đặt ở hướng Nam.

Một số lưu ý khác khi xây dựng biệt thự theo phong thủy tổng thể

Ngoài những yếu tố trên, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề khác khi xây dựng biệt thự theo phong thủy tổng thể như sau:

 • Nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy: Nếu gia chủ không có kiến thức về phong thủy, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để đảm bảo việc xây dựng biệt thự được đúng phong thủy.
 • Không nên quá mê tín: Phong thủy là một bộ môn khoa học, tuy nhiên gia chủ cũng không nên quá mê tín, quá tin vào những điều mê tín dị đoan.

Liên hệ thuê dịch vụ xây nhà trọn gói bình dương chất lượng

Lợi ích của việc xây dựng biệt thự theo phong thủy tổng thể

Xây dựng biệt thự theo phong thủy tổng thể mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ, bao gồm:

 • Mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ: Phong thủy tốt sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Tăng cường mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình: Phong thủy tốt sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, yêu thương nhau hơn.
 • Tạo ra không gian sống hài hòa, thoải mái: Phong thủy tốt sẽ giúp cho gia chủ có được một không gian sống hài hòa, thoải mái, giúp cho gia chủ có tinh thần tốt để làm việc và học tập.

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy xây biệt thự theo phong thủy tổng thể. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc xây dựng biệt thự.

Ví dụ cụ thể về phong thủy xây biệt thự

Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về phong thủy xây biệt thự:

 • Vị trí xây dựng: Một biệt thự được xây dựng ở vị trí thoáng mát, có tầm nhìn rộng sẽ mang lại cho gia chủ cảm giác thư thái, thoải mái, đồng thời giúp cho gia chủ có thể đón nhận nhiều khí tốt. Ngược lại, một biệt thự được xây dựng ở vị trí chật chội, bí bách, hoặc có tầm nhìn bị che khuất sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy khó chịu, bí bách, đồng thời khiến cho khí tốt khó lưu thông.
 • Hướng nhà: Một biệt thự được xây dựng theo hướng Nam sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc. Ngược lại, một biệt thự được xây dựng theo hướng xấu sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.
 • Kích thước biệt thự: Một biệt thự có kích thước hài hòa với diện tích đất và vị trí xây dựng sẽ mang lại cảm giác cân đối, hài hòa cho tổng thể công trình. Ngược lại, một biệt thự quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ khiến cho tổng thể công trình trở nên mất cân đối, thiếu thẩm mỹ.
 • Hình dáng biệt thự: Một biệt thự có hình dáng vuông hoặc chữ nhật sẽ mang lại cảm giác chắc chắn, vững chãi cho tổng thể công trình. Ngược lại, một biệt thự có hình dáng quá kỳ lạ, méo mó sẽ khiến cho tổng thể công trình trở nên rối rắm, mất thẩm mỹ.
 • Màu sắc biệt thự: Một biệt thự có màu sắc tươi sáng, hài hòa sẽ mang lại cảm giác tươi mới, năng động cho tổng thể công trình. Ngược lại, một biệt thự có màu sắc quá tối hoặc quá rực rỡ sẽ khiến cho tổng thể công trình trở nên u tối, rối mắt.
 • Cửa chính: Một cửa chính được mở ra hướng tốt sẽ giúp cho khí tốt dễ dàng lưu thông vào nhà, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, một cửa chính được mở ra hướng xấu sẽ khiến cho khí xấu dễ dàng xâm nhập vào nhà, gây ra những điều không may mắn cho gia chủ.
 • Phòng khách: Một phòng khách được thiết kế và trang trí sang trọng, ấm cúng sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Ngược lại, một phòng khách được thiết kế và trang trí quá đơn giản hoặc quá cầu kỳ sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy không thoải mái, không được thư giãn.
 • Phòng bếp: Một phòng bếp được đặt ở hướng Đông Nam sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong công việc. Ngược lại, một phòng bếp được đặt ở hướng Tây Bắc sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc.
 • Phòng ngủ: Một phòng ngủ được thiết kế và trang trí yên tĩnh, thoải mái sẽ mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho gia chủ, giúp cho gia chủ có một giấc ngủ ngon. Ngược lại, một phòng ngủ được thiết kế và trang trí quá ồn ào hoặc quá rối rắm sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy khó ngủ, không được thư giãn.
 • Phòng vệ sinh: Một phòng vệ sinh được đặt ở hướng Tây Bắc sẽ giúp cho gia chủ tránh được những điều không may mắn. Ngược lại, một phòng vệ sinh được đặt ở hướng Nam sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Kết luận nội dung phong thủy xây biệt thự theo phong thủy tổng thể 

Phong thủy xây biệt thự theo phong thủy tổng thể là một vấn đề quan trọng mà gia chủ cần lưu ý khi xây dựng biệt thự. Việc xây dựng biệt thự theo phong thủy tổng thể sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ.

Phúc Thịnh Phát là công ty chuyên về thiết kế kiến trúc và xây dựng uy tín tại Bình Dương. Với mong muốn mang đến những sản phẩm căn hộ nhà phố, biệt thự đúng công năng, đúng chất lượng tới tay các chủ đầu tư. Chúng tôi hướng đến là đơn vị tiên phong trong việc thi công xây dựng nhà phố rẻ nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình xây dựng. Mang tới những sản phẩm an toàn và phù hợp với xu hướng hiện nay.

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *