Ly ca phe

Những thông tin cần biết khi thành lập công ty tại Singapore

Thành lập công ty tại các quốc gia khác trên thế giới có lẽ đang còn là khái niệm xa lạ với mọi người. Việc thành lập công ty ở mỗi nước sẽ có thủ tục khác nhau. Vậy thành lập công ty tại Singapore cần những điều kiện gì. Cùng tham khảo thông tin qua bài viết sau đây nhé.

Chính sách nhập cư tại Singapore

Nhập cư chắc hẳn là vấn đề khá nóng không chỉ với các nước phương tây mà còn cả Singapore. Quốc gia luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho công dân nước ngoài về học tập và làm việc tại đây.

Singapore là quốc gia đáng để sinh sống, làm việc nhất trên thế giới.Đặc biệt là giáo dục tại đây rất phát triển, cơ hội giáo dục và tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Khi bạn thành lập công ty tại Singapore làm ăn phát đạt hoàn toàn có thể định cư luôn tại Đảo quốc. Ở Việt Nam đã có rất nhiều các doanh nghiệp đã và đang chuyển cơ sở doanh nghiệp đến Singapore.

Vị trí địa lý đắc địa

Singapore có lợi thế khá lớn về vị trí địa lý, nằm ngay trung tâm của khu vực Đông Nam Á. Chỉ với thời gian vài giờ bay, bạn có thể tiếp xúc với đất nước có lượng dân cư 2,8 tỷ người. Hệ thống cảng biển, sân bay tại đây sầm uất nhất trên thế giới. Singapore được ví như “thủ phủ” của Hàng hải quốc tế.

Mang đặc thù là “Sân bay Tốt nhất thế giới”, sân bay Changi mỗi năm phục vụ số lượng lớn khách hàng. Sân bay là nơi tạo cơ hội tiếp cận giữa các thị trường châu Á với nhau. Du khách có thể đi lại một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Chúng tôi xin giới thiệu về dịch vụ : https://luathongduc.com/tu-van-thanh-lap-cong-ty  chuyên nghiệp hiện nay 

Môi trường lý tưởng cho doanh nghiệp ngoài nước

Bạn có thể đăng ký thành lập công ty tại Singapore bằng những cái nhấp chuột trong thời gian 10 phút. Singapore là một trong những quốc gia top đầu về sự khởi nghiệp được ưu ái nhất. Nổi bật nhất tại đây là tòa nhà Block 71 được mệnh danh là “hệ sinh thái khởi nghiệp tốt nhất thế giới”.Đây chắc chắn là điểm mà ai cũng mong muốn trước khi đến đây lập nghiệp.

Dễ dàng chuyển vốn về nước

Mọi công ty, doanh nghiệp, cá nhân có quyền chuyển vốn đầu tư vào hoặc ra khỏi Singapore bất cứ lúc nào có thể. Chính phủ quốc gia không yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này. Đây có lẽ là yếu tố khách quan được mọi người quan tâm khi đến đây lập nghiệp.

Chính sách thuế tuyệt vời

Thuế thu nhập cá nhân tại Singapore thấp hơn so với quốc gia khác. Với những người có thu nhập 320.000 SGD trong một năm sẽ phải chịu mức thuế từ 0-20%. Các doanh nghiệp tại đây sẽ phải chịu thuế dưới 8.5% nếu doanh thu trên 200.000 SGD 1 năm.

Tại Singapore, doanh nghiệp không phải chịu thuế lợi nhuận đầu tư. Cổ tức của các cổ đông sẽ không phải đánh thuế khi doanh nghiệp đã được nhà nước đánh thuế. Ngoài ra, đảo quốc còn có mức thuế dành cho hàng hóa và dịch vụ xếp vào dạng thấp nhất thế giới.

Hãy lựa chọn thành lập công ty tại Singapore khi doanh nghiệp của bạn mở ra nhằm mục đích nâng cao thương hiệu và không yêu cầu quá cao về lợi nhuận. Qua đây bạn có thể thấy Singapore là nơi khởi đầu cho những ai mới khởi đầu lập nghiệp và bước tiến xa trên thị trường thế giới.

Nền kinh tế và hệ thống ngân hàng phát triển

Singapore có hệ thống ngân hàng khá ổn định. Các ngân hàng được xếp vào top ngân hàng an toàn hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, quốc gia có nền kinh tế phát triển theo một nền tảng vững chắc. Các doanh nghiệp với tiềm năng phát triển tương đối cao trong khu vực các nước châu Á. Theo Standard and Poor thì Singapore được xếp hạng AAA, cao hơn nền kinh tế của Mỹ rất nhiều.

Những thông tin cần biết khi thành lập công ty tại Singapore

Để thành lập một công ty tại Singapore bạn cần nắm rõ được những thông tin cơ bản sau đây:

Các loại hình công ty

Có 3 hình thức cho các doanh nghiệp nước ngoài được phép đăng ký công ty tại đây

  • Văn phòng chi nhánh tại Singapore: Đây là một chi nhánh mở rộng từ công ty mẹ. Văn phòng phải có trách nhiệm và hoạt động giống như công ty mẹ. Nhiệm vụ của chi nhánh là phải đóng thuế hàng năm như một công dân không có cư trú. Phải có một đại diện nhất định có thẩm quyền tại địa phương.
  • Văn phòng đại diện tại Singapore: Đây là nơi đại diện cho công ty mẹ, không mang tư cách pháp nhân. Hoạt động của văn phòng không tạo ra lợi nhuận, chỉ tồn tại để nghiên cứu quá trình hoạt động của Singapore.
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn: Là một thực thể hoạt động riêng biệt, phải đóng thuế hoàn toàn như dân định cư. Bắt buộc công ty phải có một giám đốc bổ nhiệm là người Singapore.Tối thiểu loại hình này phải có 1 cổ đông và tối đa 50 cổ đông.

Tham khảo về : https://luathongduc.com/quy-trinh-dang-ky-mot-nhan-hieu-san-pham  uy tín nhất hiện nay

Các loại hình của doanh nghiệp được hưởng các quyền lợi và thực hiện các nghĩa vụ được sắp xếp theo hướng tăng dần. Nếu là dân kinh doanh chính hiệu họ sẽ chọn loại hình công ty con để có thể độc lập về kinh tế.

Tổng kết

Trên đây là bài viết về lý do và những thông tin cần biết khi thành lập công ty tại Singapore. Hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích khi bạn muốn thành lập công ty. Hãy chọn ra cho mình dịch vụ tốt nhất để việc thành lập được nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé. Chúc bạn có lĩnh vực kinh doanh ngày càng vươn xa hơn trên chặng đường ở nước bạn.

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *