Nên chọn thuê văn phòng chia sẻ như nào là tốt nhất?

Thuê văn phòng chia sẻ đang là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa quan tâm. Vậy doanh nghiệp nên lựa chọn văn phòng chia sẻ như thế nào để đảm bảo hoạt động tốt nhất?

Chọn thuê văn phòng chia sẻ để đạt hiệu quả làm việc tốt nhất, tiết kiệm chi phí tối ưu nhất luôn là câu hỏi cho doanh nghiệp vừa, nhỏ hay đơn giản là một Freelancer. Để có thể giải quyết được vấn đề khó khăn về tài chính nhiều đơn vị chọn văn phòng chia sẻ. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem những cách chọn một văn phòng chia sẻ tốt nhất.

1. Thuê văn phòng chia sẻ có vị trí thuận lợi cho công việc

Dù văn phòng riêng hay văn phòng chia sẻ thì vị trí chính là vấn đề các đơn vị cần quan tâm đầu tiên. Vị trí của văn phòng chia sẻ sẽ quyết định được sự thuận lợi trong di chuyển, quảng bá hình ảnh hay kết nối với khách hàng.

Hãy liên hệ đơn vị văn phòng ảo tại hà nội uy tín dành cho bạn
Căn cứ vào lĩnh vực, đặc điểm kinh doanh mà các doanh nghiệp cần lựa chọn các vị trí văn phòng có đặc điểm khác nhau. Ví dụ bạn nên thuê những văn phòng chia sẻ ở gần khu vực kinh doanh sầm uất, đông người qua lại nếu bạn làm trong các lĩnh vực về cung ứng các sản phẩm..

Tuy nhiên, nếu đơn vị làm trong lĩnh vực nghiên cứu, quy mô nhỏ thì chỉ cần các văn phòng có giao thông đi lại thuận tiện. Bạn cần cân nhắc cẩn thận trong việc chọn vị trí của văn phòng vì nó quyết định đến hiệu quả làm việc lâu dài của các đơn vị.

2. Thuê văn phòng chia sẻ có quy mô, cơ sở hạ tầng phù hợp

Tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp khác nhau mà quy mô, cơ sở hạ tầng của văn phòng chia sẻ phù hợp sẽ có đặc điểm khác nhau. Đầu tiên bạn cần căn cứ vào số lượng nhân viên của công ty để lựa chọn diện tích văn phòng chia sẻ phù hợp.

Tham khảo địa chỉ văn phòng ảo giá rẻ tại hà nội nên tham khảo

Bạn không nên thuê các văn phòng quá nhỏ khiến không gian làm việc của nhân viên bí bích, không thoải mái dẫn đến chất lượng công việc không cao. Bạn không nên chọn văn phòng diện tích lớn vì sẽ gây tốn kém và khó khăn trong quản lý nhân sự. Bình quân 1 nhân viên văn phòng sẽ cần 4m2 làm việc là hợp lý nhất.

Các loại chi phí thuê văn phòng

Khi thuê văn phòng làm việc. Chi phí luôn là yếu tố hàng đầu nên được cân nhắc thật kỹ trước khi thuê. Vậy các Start up có biết chi phí thuê văn phòng bao gồm các khoản nào không? Đó là các khoản: chi phí cố định, chi phí biến đổi, chi phí bất thường, các chi phí trả 1 lần,…

Về chi phí cố định

  1. Kế toán chi phí thuê văn phòng: Chi phí này được tính theo m2. Và theo từng quý, năm hoặc tháng bên thuê sẽ trả tiền thuê văn phòng tùy theo thỏa thuận trong hợp đồng.
  2. Phí dịch vụ: Bao gồm các dịch vụ tiện ích mà bên thuê phải trả như: Lễ tân, an ninh, vệ sinh, nước, điều hòa, vận hành thang máy, không gian văn phòng, chăm sóc cây xanh và diệt côn trùng.
  3. Thuế Vat theo như quy định của nhà nước

Chi phí biến đổi theo thực tế sử dụng

  1. Chi phí điện điều hòa: Với các tòa nhà hạng A và B thì chi phí này đã bao gồm trong chi phí dịch vụ, chi phí cố định. Với tòa nhà hạng C thì bên thuê phải trả tiền điện điều hòa theo đồng hồ.
  2. Chi phí điện tiêu thụ trong quá trình sử dụng: Doanh nghiệp sẽ phải trả tiền theo tháng về lượng điện năng đã tiêu thụ.
  3. Phí gửi xe máy, ô tô: Tùy vào tòa nhà mà sẽ có mức phí gửi xe nhất định. Tuy nhiên với một số tòa nhà hiện nay có chính sách miễn phí gửi xe dựa trên diện tích cho thuê của đơn vị.

Văn phòng chia sẻ

Cho thuê văn phòng là gì? Loại hình văn phòng thứ 2 trong dịch vụ cho thuê văn phòng chính là văn phòng chia sẻ.

Văn phòng chia sẻ là một dịch vụ phát sinh trong việc khách hàng có nhu cầu sử dụng văn phòng ảo. Văn phòng chia sẻ là một hình thức mà các doanh nghiệp cùng nhau san sẻ không gian. Vừa có chỗ thuê đẹp lại vừa tiết kiệm được chi phí trong vận hành.

Tổng kết

chính vì những điều trên mà việc thuê văn phòng tại Hà Nội đang là một trong những việc làm đáng lưu tâm và là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp đang trên đường đi tìm “ngôi nhà” mới cho mình.

 

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *