Muốn Thành lập công ty tại Phúc Thọ cần những gì

Luật Doanh nghiệp 2020 được ban hành đã có nhứng quy định mới về các loại hình doanh nghiệp, nên khi thành lập công ty cần phải chú ý đến hồ sơ và các thủ tục. Vậy muốn Thành lập công ty tại Phúc Thọ cần những gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của en.luathongduc.com.

Cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với điều kiện thực tế của mình:

Hiện nay ở Việt Nam muốn Thành lập công ty tại Phúc Thọ cần lựa chọn 1 trong 5 loại hình doanh nghiệp sau:

Công ty TNHH một thành viên: Do 01 cá nhân hoặc 01 tổ chức làm chủ. Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên: Từ 2 – 50 cá nhân/tổ chức góp vốn thành lập công ty. Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

Tham khảo Set up a company in Vietnam uy tín

Công ty cổ phần: Là loại hình có tối thiểu từ 3 cổ đông trở lên. Không giới hạn tối đa số lượng cổ đông. Chịu trách nhiệm hữu hanh trong phạm vi cổ phần sở hữu.

Doanh nghiệp tư nhân: Do 1 cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản cá nhân của mình đối với nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Công ty hợp danh: Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn.

Muốn Thành lập công ty tại Phúc Thọ cần nhừng gì? 

– Địa chỉ công ty là địa điểm liên lạc và giao dịch của công ty bạn, phải ở trên lãnh thổ Việt Nam và có địa chỉ được xác định theo số nhà, tên đường, phường, quận, thành phố hoặc tỉnh, số điện thoại, số fax và địa chỉ email nếu có.
– Trường hợp nơi đặt trụ sở chính không có số nhà hoặc tên đường thì phải nộp xác nhận của địa phương về địa chỉ không có số nhà hoặc tên đường cùng với hồ sơ đăng ký kinh doanh.
– Có rất nhiều doanh nghiệp đang có cơ hội kinh doanh và có ý định thành lập công ty nhưng không có địa chỉ văn phòng để mở công ty, vì vậy bạn nên tham khảo dịch vụ cho thuê văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh.

4. Lựa chọn đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp

– Công nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mọi hoạt động kinh doanh, nó chi phối nhiều yếu tố khác. Bạn nên chuẩn bị tất cả các ngành nghề kinh doanh mà bạn dự định hoạt động và các ngành nghề kinh doanh bạn dự định làm trong tương lai. Trong trường hợp bạn đăng ký một nghề nhưng một thời gian sau bạn muốn làm một doanh nghiệp khác, bạn có thể thêm một ngành nghề kinh doanh khác.

Điều kiện Thành lập công ty tại Phúc Thọ mới

Để thành lập công ty các điều kiện chung phải đáp ứng là:

Điều kiện về tài sản

Tài sản góp vốn khi Thành lập công ty tại Phúc Thọ phải dựa vào các điều kiện sau đây:

– Tài sản phải thuộc quyền sở hữu hợp pháp của người góp vốn. Theo Điều 158 Bộ luật dân sự 2015 thì “Quyền sở hữu bao gồm quyền chiếm hữu, quyền sử dụng và quyền định đoạt tài sản theo quy định của luật”. Đối với những tài sản phải đăng ký quyền sở hữu thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản.

– Tài sản phải thỏa mãn quy định tại Điều 34 Luật doanh nghiệp 2020. Tài sản góp vốn phải là những tài sản có thể định giá bằng đồng Việt Nam.

Quyền sở hữu trí tuệ cũng có thể sử dụng để góp vốn vào doanh nghiệp. Nhưng quyền sở hữu trí tuệ đó phải thuộc quyền sở hữu hợp pháp của người góp vốn.

Tổng kết

en.luathongduc.com là doanh nghiệp tư vấn hàng đầu Việt Nam sẽ support tư vấn cho bạn cần chuẩn bị gì trước khi thành lập công ty/doanh nghiệp, cũng như tư vấn sau thuế sau Thành lập công ty tại Phúc Thọ giúp công ty bạn hoạt động có định dạng. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ en.luathongduc.com để được tư vấn.

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *