lợi ích khi uống cà phê đúng cách

Uống cà phê có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe có thể bạn chưa hề biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích này nhé:

Vì sao uống cà phê giúp ta tỉnh táo | Cà phê nguyên chất ở Tây Nguyên.

Uống cà phê là thói quen của rất nhiều người. Cà phê đơn thuần không chỉ để giải khát mà còn là thức uống giúp nhiều người làm việc hiệu quả hơn.

Lợi ích cho tim mạch

Thói quen uống cà phê mỗi buổi sáng được chị Nguyễn Bích Thủy (40 tuổi; ngụ TP Thủ Đức, TP HCM) duy trì hơn 5 năm qua. Chị Thủy cho biết uống cà phê giúp tỉnh táo, sáng suốt hơn khi làm việc. “Hôm nào tôi không uống cà phê là buổi trưa không thể tập trung làm việc, rất mệt mỏi. Mỗi ngày tôi uống khoảng 2 ly cà phê, 1 ly buổi sáng và 1 ly vào đầu giờ chiều. Tuy nhiên, một số người cũng khuyên không nên uống nhiều cà phê sẽ ảnh hưởng đến tim mạch. Điều này cũng khiến tôi hơi lo lắng” – chị Thủy băn khoăn.

Uống cà phê sáng tăng cường sự tập trung

Cà phê là thức uống có chứa caffeine. Một loại chất có tác dụng kích thích ức chế thần kinh trong não, cải thiện tâm trạng, bộ nhớ, tốc độ phản ứng và sự tập trung của não bộ.

Việc uống cà phê vào mỗi buổi sáng trước khi học tập, làm việc sẽ giúp bạn có được sự tập trung cao độ hơn.

Uống cà phê sáng tăng cường sự tập trung

2. Cung cấp năng lượng

Nồng độ caffeine có trong cà phê khi gặp chất adenosine trong não sẽ tương tác lẫn nhau, làm giảm cảm giác mệt mỏi và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

3. Thúc đẩy quá trình giảm cân

Caffeine thường có mặt trong các thực phẩm giảm cân, có khả năng hỗ trợ đốt cháy chất béo. Việc uống cà phê để giảm cân đem lại hiệu quả khá tốt

Theo một số nghiên cứu, cà phê giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất thêm 3 – 11 % và tốc độ đốt cháy mỡ thừa thêm 10% ở người béo và 29% ở người gầy.

4. Giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là một bệnh khá phổ biến. Có khoảng 300 triệu người trên thế giới bị mắc căn bệnh này. Bệnh xuất hiện khi cơ thể không thể sản xuất đủ insulin hoặc không đáp ứng với insulin như bình thường.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lợi ích của việc uống cafe đúng cách mỗi ngày. Bạn hãy sử dụng thức uống này thường xuyên và hợp lý để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhé!

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm những chia sẻ hữu ích về chăm sóc sức khỏe, tập luyện thể thao để cải thiện thể chất, tinh thần và vóc dáng một cách khoa học nhé!

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *