Khái niệm văn phòng ảo là gì? Doanh nghiệp có nên thuê văn phòng ảo không?

Dịch vụ cho thuê văn phòng đang trở nên phổ biến, nhất là ở các thành phố lớn. Một văn phòng có thể cho nhiều công ty thuê và cung cấp thêm những dịch vụ tiện ích khác đi kèm. Văn phòng dưới dạng này được gọi là văn phòng ảo.

Văn phòng ảo là gì và hoạt động như thế nào?

Theo Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2020, trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Doanh nghiệp nào muốn được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì buộc phải có trụ sở chính hợp pháp và được thể hiện trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Hãy liên hệ đơn vị văn phòng ảo tại hà nội uy tín dành cho bạn

Do không có quy định nào cấm doanh nghiệp được đặt trụ sở trùng nhau, tức một địa chỉ hợp lệ có thể đăng ký trụ sở cho nhiều doanh nghiệp. Vì vậy, dịch vụ cho thuê văn phòng xuất hiện. Những văn phòng được sử dụng dưới hình thức này được gọi là văn phòng ảo.

Xu hướng sử dụng văn phòng ảo tại Đà Nẵng

Văn phòng ảo là hình thức dịch vụ cho thuê văn phòng 0m2 dùng để làm văn phòng đại diện – giao dịch hay một địa chỉ kinh doanh, một nơi đại diện giao dịch mà mọi thông tin giao dịch đều được chuyển về trụ sở chính. Với loại văn phòng này người thuê được sử dụng đủ những tiện ích của một văn phòng thực tế như bộ phận lễ tân chuyên nghiệp, địa chỉ đăng ký kinh doanh, có số điện thoại, số fax, phòng tiếp đối tác, biển hiệu công ty và kết toán báo cáo thuế.

Đây là một lựa chọn dễ quản lý và kinh tế hơn nhiều cho các doanh nghiệp mới bắt đầu. Hơn nữa, văn phòng ảo là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất hiện với quy mô lớn hơn thực tế. Điều này có thể củng cố một cách hiệu quả danh tiếng của doanh nghiệp.

Tham khảo địa chỉ văn phòng ảo giá rẻ tại hà nội nên tham khảo

Sự đổi mới về công nghệ giúp làm việc từ xa và những lợi thế về mặt kinh tế của việc cho thuê văn phòng ảo mang lại mà nhiều doanh nghiệp tại Đà Nẵng đã sử dụng dịch vụ này.

Vì Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Cho Thuê Văn Phòng Ảo Đà Nẵng?

Ta hiểu văn phòng ảo hay văn phòng thông minh là nơi đem đến đầy đủ các yếu tố của một văn phòng truyền thống. Chính vì thế mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng để đăng ký kinh doanh, làm văn phòng đại diện hoặc mục đích khác như giao dịch, gặp gỡ các đối tác khách hàng với chi phí rẻ hơn nhiều khi mua mới.

Văn phòng ảo là hình thức được pháp luật thừa nhận và phù hợp với những mô hình công ty chưa có đủ khả năng thuê văn phòng làm việc hay các doanh nghiệp, công ty quốc gia muốn có văn phòng tại Việt Nam.

Tổng kết

Trên đây là nội dung cơ bản về văn phòng ảo của công ty. Nếu có thắc mắc liên quan đến vấn đề này, độc giả vui lòng gọi đến tổng đài để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *