Khái niệm bột cà phê nguyên chất là gì

Bột cà phê nguyên chất không chỉ thơm ngon đúng vị mà còn có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Bởi thế dù là để sử dụng cho cá nhân hay để kinh doanh người ta đều muốn sử dụng bột cà phê nguyên chất. Vậy bột cà phê nguyên chất là gì? Chúng có đặc điểm gì và mua ở đâu để đảm bảo chất lượng.

Bột cà phê nguyên chất là gì?

Nếu bạn là người ghiền cà phê hoặc là người làm việc trong lĩnh vực liên quan nhiều đến cà phê thì có lẽ không quá khó khăn trong việc định nghĩa và nhận biết các đặc điểm của sản phẩm này.

Bột cà phê nguyên chất là gì– là sản phẩm được làm ra từ 100% hạt cà phê thật. Cà phê được rang theo đúng tiêu chuẩn và xay thành bột, để sử dụng vào các mục đích khác nhau trong đó nhiều nhất là pha chế thành đồ uống.

Bột cà phê nguyên chất không hề được trộn lẫn với các tạp chất như đậu rang, bắp rang, cơm cháy rang cũng như hương liệu, phẩm màu nào khác. Nó hoàn toàn là nguyên chất cà phê. Cà phê được ủ, và rang bằng những công nghệ và bí quyết khác nhau nhưng vẫn đảm bảo sạch và tinh khiết.

Cà phê nguyên chất có vị gì?

Cà phê nguyên chất có vị gì? Nhiều người cho rằng: Cà phê rang xay mà không tẩm thêm bơ, muối, rượu, caramel, nước mắm,… thì không ngon, không đậm đà.

Cà phê nguyên chất có vị gì?

Nhưng mà thói quen này đang dần thay đổi theo chiều hướng tích cực. Hiện nay, ngày càng nhiều người chuyển sang thưởng thức cà phê nguyên chất, mà đặc biệt hơn là “cà phê nguyên chất rang mộc” vì những lý do sau:

Về vị:

Khi uống, café nguyên chất rang mộc cho ta cảm xúc rất “sạch” nơi vòm họng, không để lại vị gắt hay lợn cợn, đắng nghét của caramel hay “ký ninh”.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất khi được pha sẽ có màu nâu tươi giống như màu cánh gián không phải màu đen, trong và không đục. Ở những quán, khi loại cà phê này được xong, họ sẽ đánh cho dậy bọt. Đó chính là cà phê có pha hương cà phê, hay nguy hiểm hơn là xuất hiện chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat.

Khi cà phê pha phin, trước khi bỏ đường mà đã  cảm thấy có vị ngọt thì đó là do có caramel. Chất này chứng tỏ chắc hẳn là có pha thêm đậu nành hoặc bắp rang để dậy mùi của cà phê.

Bên cạnh đó khi cà phê có màu đen sậm hãy coi chừng có phẩm nhuộm phân tán (được dùng trong nhuộm vải sợi vô cùng độc hại cho sức khỏe). Thường những quán cà phê hè phố,  lề đường “không chuyên” (chỉ sử dụng để bán cho khách vãng lai) và các quán cà phê nhạc chơi cách này để tăng thêm lợi nhuận.

Vì lợi nhuận thêm vào đó vốn  kinh nghiệm hạn hẹp, nhất là kiến thức về cách pha chế, chế biến cafe nguyên chất nên trên thị trường cà phê Việt Nam rất hỗn độn, không uy tin vì xuất hiện quá nhiều cơ sở chế biến cà phê ra đời, người tiêu dùng phân vân, lo lắng khi phải lựa chọn cho mình một loại cà phê ngon, loại cafe nguyên chất  an toàn.

Nếu còn băn khoăn, lo lắng để lựa chọn cafe thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm cách phân biệt cafe nguyên chất với các loại cafe khác.

Tổng kết

Câu hỏi “Cà phê nguyên chất là gì, cách phân biệt cà phê nguyên chất?” chắc hẳn đã không còn khiến bạn phải băn khoăn nữa. Cà phê nguyên chất là sản phẩm rất đặc biệt mà không thể có bất cứ mặt hàng làm nhái nào có thể mang tới những trải nghiệm và hương vị như sản phẩm chính hãng. Bên cạnh hương thơm quyến rũ, thuần khiết cùng hương vị thanh nhã, pha lẫn chút đắng và ngọt nhẹ; cà phê nguyên chất còn giúp bạn tràn trề năng lượng mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, để không gặp phải những tác dụng phụ hay phải thức trắng đêm dài, hãy chỉ sử dụng nhiều nhất 3 ly cà phê mỗi ngày nhé.

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *