Ly ca phe

Hướng dẫn làm hồ cá Koi chất lượng nhất tại Quận Tân Bình

Cá Koi thường ví như “viên ngọc sáng dưới dòng nước”. Ngày ngày được ngắm những chú cá màu sắc bơi lội cũng đủ làm tinh thần mọi người phần chấn. Vì thế mà nhu cầu xây dựng hồ cá Koi đang ngày càng trở nên nhộn nhịp. Rất nhiều gia chủ “thèm thuồng” muốn tự xây hồ cá để bắt kịp xu hướng và thúc đẩy vượng khí cho gia đình. Hiểu được điều đó nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thi công hồ cá Koi chi tiết để bạn tham khảo.

Những yếu tố cơ bản tạo nên hồ cá Koi

Trước khi đi chi tiết vào hướng dẫn làm hồ cá Koi bạn hãy cùng điểm qua các yếu tố quan trọng cơ bản khi xây dựng, thi công hồ. Cụ thể đó là:

Vị trí đặt hồ cá

Điều đầu tiên cần đáng quan tâm, xem xét kỹ càng khi bạn có ý định xây dựng hồ cá Koi. Loại hồ này không hề giống như các hồ cá thông thường. Gia chủ khi thi công hồ cá Koi đều mong muốn nó đem lại vận khí và phong thủy tốt cho gia đình. Vì vậy cần phải tính toán cẩn thận về vị trí đặt hồ

 Kích thước

Tùy vào không gian của ngôi nhà mà sẽ có sự khác nhau về kích thước. Nếu nhỏ thì nên lựa chọn xây dựng hồ mini và lựa chọn cá nhỏ. Nhưng nếu có điều kiện thì nên thi công hồ cá Koi lớn với độ sâu khoảng 80cm và vách hồ cao hơn mặt nước từ 30 đến 40cm.

Hình dáng

Về hình dáng thì không có một tiêu chuẩn nhất định nào cả. Nó sẽ phụ thuộc và sở thích hay phong thủy của gia chủ. Trong đó có thể xây dựng theo hình tròn, hình elip, bán nguyệt…

Hệ thống lọc

Hệ thống lọc có vai trò quan trọng là tạo môi trường sống hoàn hảo cho cá phát triển và sinh sống. Không chỉ thế hệ thống lọc còn có thể xử lý được nguyên nhân hồ cá Koi bị xanh. Vì vậy, một hồ cá Koi đạt chuẩn phải trang bị các bộ phận lọc như:

Chúng tôi xin giới thiệu về : bao decor uy tín nhất

 • Hệ thống hút đáy, hút mặt nước

 • Bộ phận tạo oxy trong hồ

 • Hệ thống thả tạp chất

 • Bộ phận lọc thô, lọc tinh

 • Bộ phận chống tràn

Hệ thống oxy

Vì hồ nhân tạo và không gian sống hẹp nên cần tạo lượng oxy cho cá Koi sinh trưởng và phát triển tốt. Để tạo được oxy hòa tan trong nước bạn có thể sử dụng:

 • Máy tạo Oxy

 • Thác nước

 • Cây thủy sinh

Hướng dẫn làm hồ cá Koi 

Để thi công hồ cá Koi chuẩn theo yêu cầu và chất lượng đòi hỏi quy trình thực hiện khá lâu. Theo đó chi tiết hướng dẫn làm hồ cá Koi hoàn chỉnh trong các bước chính sau đây. Chỉ cần áp dụng chuẩn chỉ những bước thực hiện sau thì bạn sẽ kiến tạo nên được hồ cá như ý.

Tạo bản vẽ hồ cá Koi

Bước đầu tiên khi làm hồ cá Koi đó là tiến hành lên bản vẽ thiết kế hồ. Bản vẽ đảm bảo việc thi công hồ cá đúng chuẩn chi tiết, hạn chế những sai sót xảy ra. Vì vậy bản vẽ thiết kế này phải thể hiện được kiểu dáng, chiều sâu của hồ,vị trí của hệ thống lọc và tạo oxy, có thác nước hay hòn non bộ không, cách trang trí hồ…

Xử lý mặt bằng

Bước thứ hai trong cách làm hồ nuôi cá Koi là xử lý mặt bằng sau khi đã lên được bản thiết kế. Mặt bằng phải đảm bảo sạch sẽ, bằng phẳng để quá trình xây dựng dễ dàng hơn. Công đoạn này tốn khá ít thời gian.

Đào hồ cá

Sau khi hoàn bước xử lý mặt bằng bạn tiến hành huy động lực lượng nhân công đào hồ cá. Sau đó định hình kích thước theo bản vẽ và dùng máy xúc để múc đất đào hồ. Sau khi hoàn tất việc đào đất hãy dùng thiết bị xây dựng để chỉnh sửa cẩn thận các góc cạnh hồ cá và tạo độ bằng phẳng đất đai trong hồ.

Lắp đặt hệ thống ống lọc nước dưới đáy hồ

Hệ thống ống lọc có thể gọi là “lá phổi” bởi nó quyết định tới sự sống cho cá Koi. Nên hệ thống ốc lọc cần được đi chuẩn và tích hợp đầy đủ nhất. Ngay sau khi đào xong thì hãy lắp luôn hệ thống lọc vào hồ. Hãy tính toán cẩn thận để hệ thống ốc lọc được cân xứng vận hành tốt.

Các yếu tố cần chuẩn bị trước khi thực hiện làm hồ cá koi ngoài trời

Trước khi đi vào tìm hiểu các bước làm hồ cá koi ngoài trời đẹp, các bạn hãy cùng với chúng tôi điểm qua các yếu tố quan trọng khi xây dựng sau:

 • Về vị trí: Theo phong thủy, vị trí đặt hồ cá koi tốt nhất là nằm ở phía bên trái cửa chính, sân vườn hoặc sân thượng. Vị trí này giúp thu hút vận may cho gia chủ.
 • Về kích thước hồ: Kích thước hồ cá koi sẽ phụ thuộc vào không gian cụ thể. Nếu có điều kiện về tài chính và không gian, bạn hãy xây hồ lớn, ngược lại nếu không gian nhỏ thì bạn nên chọn hồ cá koi có kích thước nhỏ với độ sâu lý tưởng 80cm và bờ hồ cao hơn mặt nước từ 30 đến 40cm.
 • Về hình sáng: Phụ thuộc vào sở thích và phong thủy ngôi nhà để bạn thiết kế hồ cá koi ngoài trời có hình dạng phù hợp. Bạn có thể chọn hồ cá koi bầu dục, bán nguyệt hoặc hình tròn.
 • Về mực nước trong hồ cá koi: Mực nước tối thiểu cho hồ cá koi là 40cm. Nếu xây hồ cá koi ngoài trời thì mức nước sẽ là 60cm.
 • Về hệ thống lọc nước cho cá koi: Một bể cá koi ngoài trời chất lượng cần phải có hệ thống lọc nước hiện đại. Bạn cần phải mua thêm một vài bộ phận lọc sau: Dây hút đáy và mặt nước; bộ phận tạo oxy ở trong hồ, bộ phận lọc tinh, lọc khô,…

Tham khảo về : thi công hồ cá coi tốt nhất hiện nay

Tổng kết

Hiện nay, xây dựng khu du lịch cá koi đang ngày một thịnh hành. Vì vậy để có được một hồ cá koi đẹp, đúng kỹ thuật, đảm bảo môi trường sống cho cá koi thì bạn hãy lên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *