Điểm check in trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh mới nhất

Núi Bà Đen Tây Ninh là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của tỉnh Tây Ninh, miền Đông Nam Bộ. Năm 2021, có 4 địa điểm mới tha hồ check in trên đỉnh núi Bà Đen như nhà ga cáp treo lớn nhất, tượng phật bà, vườn hoa tựa Đà Lạt, …

Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới

Ngày 18/01/2020, hệ thống cáp treo núi Bà Đen đã chính thức đi vào hoạt động sau hơn 1,5 năm thiết kế và xây dựng. Công trình được xây dựng bởi tập đoàn Sun Group (Không phải VinGroup nha, nhiều người lầm tưởng người đang thầu và xây dựng khu du lịch Núi Bà Đen là VinGroup ) với tổng kinh phí đầu tư hơn 2000 tỷ đồng.

Tham khảo các tin tức Review về núi Bà Đen bạn nên tìm hiểu

Sự mới mẻ của Núi Bà Đen 2021 chính là 3 nhà ga được thiết kế hết sức độc đáo của Sun World Ba Den Mountain, đây không chỉ là nơi trung chuyển hành khách đến các điểm tham quan trên núi, mà còn là nơi chụp ảnh đẹp thu hút ống kính của nhiều du khách.

Nhà Ga Bà Đen

Với tổng diện tích 10.959 m², độ cao 42m, Ga Bà Đen (ga đi của 2 tuyến cáp chùa Hang và tuyến cáp Vân Sơn) đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới”.

Ngoài ra sự độc đáo của ga Bà Đen là thiết kế mái được tạo hình 3 cột sóng. Nhìn từ trên cao, 3 cụm mái nhô lên tượng trưng cho 3 ngọn núi là núi Bà, núi Phụng và núi Heo.

Núi Bà Đen Tây Ninh – Ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ

Núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ, nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử núi Bà. Núi Bà Đen cách trung tâm ​​thành phố Tây Ninh 11km, cách biên giới Việt Nam – Campuchia 52 km. Núi Bà Đen thu hút bởi phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại tại Tây Ninh xưa. Sử sách ghi nhận tên gốc của núi Bà Đen là Bà Dinh, nhưng các bậc kỳ lão địa phương thì cho rằng tên gốc là núi Một. Sau này gọi núi Bà Đênh (thế kỷ XVIII), sau lại gọi trại dần thành núi Bà Đen. Một số gọi núi Điện Bà.

Tham khảo bài viết Bật Mí Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Tây Ninh hấp dẫn bạn đọc

Núi Bà Đen cao 986m so với mực nước biển, là ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ, cũng là ngọn núi cao nhất miền nam Việt Nam. Được mệnh danh là “Đệ nhất thiên sơn”, là biểu tượng cho mảnh đất và con người Tây Ninh.

Đôi nét về khu du lịch núi Bà Đen

Núi Bà Đen thuộc địa phận xã Thạnh Tân, Tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng 11km về phía Đông Bắc. Với độ cao lên đến 986m, ngọn núi này được mệnh danh là “nóc nhà Nam Bộ”.

Khu du lịch Núi Bà Đen nằm trên núi Bà Đen. Nơi đây được du khách yêu thích bởi cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, hữu tình. Vào những ngày nhiều mây, khung cảnh khu du lịch được du khách ví von như tiên cảnh chốn bồng lai. Khu du lịch còn hấp dẫn du khách bởi một không gian văn hóa tâm linh, quần thể kiến trúc chùa chiền, miếu điện và quần thể hang động độc đáo. Tất cả trải từ chân núi, lên sườn núi và đến tận đỉnh núi.

Tổng kết

Trên đây là tất tần tật những điều bạn cần lưu ý nếu muốn chuyến đi của mình đến Núi Bà Đen thật vui vẻ và nhiều ý nghĩa. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ có một cái nhìn tổng quát và chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến du lịch sắp tới tại địa điểm này.

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *