Cà phê sạch là gì? Các tiêu chí về cà phê sạch nguyên chất

Khái niệm cà phê sạch, cà phê bẩn không còn quá xa lạ đối với những người yêu thích cà phê. Tuy nhiên, bạn đã biết cách phân biệt cafe sạch và cafe bẩn, cũng như các tiêu chí về cà phê sạch nguyên chất hay chưa? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích này. Cùng tìm hiểu nhé!

Cà phê sạch là gì?

Hiểu đơn giản, cà phê sạch là loại được tạo ra từ 100% cà phê, không trộn lẫn bất kỳ loại hương liệu, hóa chất hay tạp chất nào khác. Toàn bộ quy trình làm cà phê từ khâu chọn thổ nhưỡng, ươm trồng, chăm sóc, thu hái đến sản xuất, chế biến đều sạch và không có bất kỳ một loại chất hóa học nào, đồng thời việc trồng trọt, sản xuất, chế biến cũng phải đảm bảo thực hiện trong môi trường sạch.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa cà phê sạch là loại cà phê ngon nhất, tuyệt vời nhất, có thể làm bạn hài lòng tuyệt đối mà chỉ chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng: “Cà phê sạch thật sự “tốt” cho sức khỏe”.

Các tiêu chí cung cấp cafe sạch nguyên chất

Như định nghĩa trên, cà phê sạch nguyên chất là loại được canh tác hữu cơ hoặc sinh thái. Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cà phê này.

Trồng sạch

Trồng sạch là một trong những tiêu chí hàng đầu khi nói về cà phê sạch nguyên chất. Cây cà phê trải qua quá trình chăm sóc, bảo đảm tuân thủ đúng kỹ thuật cho từng loại, vùng đất. Đặc biệt, trồng cà phê sạch bắt buộc phải theo nguyên tắc “không sử dụng phân hóa học và các loại thuốc kích thích khác”.

Theo đó, khi trồng cà phê sạch đúng quy trình sẽ giúp cây phát triển, sinh trưởng tốt nhất, cho khả năng đậu quả nhiều, hạt mẩy, tăng năng suất và chất lượng cao.

Bảo quản sạch

Cà phê sạch sẽ được bảo quản trong môi trường tự nhiên, thoáng mát và hợp vệ sinh.

Rang, sấy sạch

Cafe sạch nguyên chất phải được đảm bảo quy trình rang và sấy từ hạt cafe nguyên thủy, không tẩm ướp bất kỳ gia vị, chất tạo mùi hay những phụ gia khác, sao cho hương vị của cà phê là thuần khiết nhất.

Quy trình sản xuất cà phê sạch

Quy trình sản xuất là bước quan trọng để giữ cho cà phê được sạch và nguyên chất nhất. Quy trình sản xuất cà phê sạch gồm 2 giai đoạn:

  • Bảo quản sạch: Bảo quản cà phê là một khâu rất không kém phần quan trọng. Nếu không bảo quản đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của hạt cà phê. Bảo quản cà phê sạch đúng cách như thế nào? Bảo quản cà phê trong môi trường tự nhiên, thoáng mát, vệ sinh, tránh mối mọt, ẩm thấp (Độ ẩm của cà phê phải nhỏ hơn 13%).
  • Rang, sấy sạch: Trong quy trình sản xuất cà phê sạch, rang cà phê là công đoạn quan trọng nhất và quyết định chất lượng cà phê thành phẩm. Để hương vị của cà phê được thuần khiết, màu sắc đặc trưng thì cà phê cần được rang sấy từ hạt nguyên thuỷ, không chất tạo mùi hay những phụ gia khác.

Lợi thế của việc kinh doanh cafe sạch

Xu hướng uống cafe hiện nay là phải tìm được những cửa hàng có cafe sạch, nguyên chất bởi:

    • Đầu tiên sẽ là đảm bảo sức khỏe, thứ hai là niềm yêu thích đối với cafe, mong muốn được thưởng thức hương vị cafe chuẩn gu chính hiệu, hương vị của những “Coffeeholic”.
    • Các quán cafe nguyên chất sẽ để sẵn máy xay cafe tại chỗ, nhờ đó khách hàng được xem trực tiếp cách cafe được xay và pha chế, giúp họ yên tâm hơn về chất lượng.

Tổng kết

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã hiểu cà phê sạch là gì và có thể chọn lựa cho mình những sản phẩm chất lượng. Không chỉ vì sức khỏe người tiêu dùng, cà phê sạch nguyên chất còn là niềm tự hào của quốc gia. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hoặc kinh doanh cà phê sạch, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *